Tin tức

Nguồn gốc, lai lịch của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

14/10/2021 Admin mani-decor 0 Nhận xét
Nguồn gốc, lai lịch của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh ở miền Bắc Ấn Độ vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, là nam tử của một vị vua và được thân phụ nuôi dạy để kế thừa ngai vàng.

Sự chào đời và thuở ban đầu của Ngài thật khác thường, và rõ ràng là ngay từ đầu, vị thái tử trẻ tuổi Tất Đạt Đa đã có duyên tiền định để trở thành một bậc siêu phàm.

Thuở thiếu thời của Ngài trải qua trong xa hoa ở chốn hoàng cung, ít phải lo nghĩ hay bận tâm, và Ngài thật tài ba xuất chúng trong mọi lãnh vực hoạt động vào thời đại của ngài, cả về học thuật lẫn võ thuật

Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau đó, Ngài bắt đầu hoài nghi về giá trị bền vững của đời sống thế tục của mình. Trốn thoát khỏi cung điện của vua cha, Ngài đi tìm một cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Sau nhiều năm tu hành miên mật, trải qua nhiều thăng trầm, cuối cùng Ngài đã giác ngộ là truyền lại chân lý cho hậu thế.

Đức Phật không phải là một vị thần linh. Ngài cũng không tuyên bố rằng mình là thần linh, là con của thần linh, hoặc ngay cả là một sứ giả của thần linh.

Ngài là một con người đã tự hoàn thiện mình, và dạy rằng nếu chúng ta noi theo gương Ngài, chúng ta cũng có thể tự hoàn thiện được như Ngài.

Đức Phật dạy về khổ và con đường thoát khổ. Chúng ta nên nương tựa vào giáo lý của Ngài mà tu sửa để có một cuộc đời an vui và hạnh phúc.

Sưu Tầm

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

0389996039
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: